Những điều cần lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hòa

Những điều cần lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà bạn không nên bỏ qua nếu như bạn muốn sở hữu một đôi giày bảo hộ “đáng đồng tiền bát gạo”. 

Khánh Hoà là một trong những tỉnh thành có nhu cầu sử dụng giày bảo hộ lớn nhất cả nước. Kéo theo đó là sự xuất hiện của muôn vàn những địa chỉ hay những mẫu mã giày bảo hộ khác nhau. 

Điều đó khiến cho bạn dễ mắc phải những sai lầm không đáng có khi lựa giày bảo hộ. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà? Hãy cùng Bảo Hộ Lao Động 24H tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé. 

Vai trò của giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà 

giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà
Vai trò của giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà

Khi có ý định tìm hiểu về giày bảo hộ lao động, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của nó đối với người lao động và cả doanh nghiệp. Trong phần này tôi xin phép được điểm qua lại một số những vai trò cơ bản của giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà như sau: 

Vai trò của việc sử dụng giày bảo hộ đối với người lao động 

Việc sử dụng giày bảo hộ lao động mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, một vài lợi ích điển hình có thể kể đến như: 

– Giày bảo hộ lao động giúp bảo vệ sức khoẻ đôi chân cũng như sức khoẻ cơ thế cho người lao động. 

– Về lâu dài, giày bảo hộ giúp người lao động phòng chống được các bệnh liên quan đến xương khớp.

– Sử dụng giày bảo hộ giúp người lao động thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển, từ đó hiệu suất công việc cũng được nâng cao hơn. 

Vai trò của giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà đối với doanh nghiệp

Trang bị những thiết bị bảo hộ lao động nói chung và giày bảo hộ lao động nói riêng cho những người lao động là trách nhiệm cũng như quyền lợi của mỗi doanh nghiệp. 

Theo thông tư số 04-LĐ/TT quy định về trang thiết bị và bảo hộ lao động công nhân công trường xây dựng: “Công nhân khi làm việc bắt buộc phải mang những dụng cụ phòng hộ đã quy định và chỉ được sử dụng những dụng cụ đó trong khi làm việc”. Vì vậy, trang bị giày bảo hộ lao động cho người lao động là trách nhiệm bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp.

Quyền lợi doanh nghiệp có được khi trang bị giày bảo hộ cho người lao động là năng suất lao động sẽ được đảm bảo từ đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng ổn định. 

Như vậy việc sử dụng giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà là vô cùng quan trọng. Thế nhưng có phải giày bảo hộ nào cũng có đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Lao Động? Những tiêu chuẩn đó là gì? Cần lưu ý những gì khi lựa giày? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo đây. 

Những điều cần lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà

giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà
Những điều cần lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà

Khi mua giày bảo hộ lao động, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng trong công việc như sau: 

Hãy chú ý đến uy tín của địa chỉ cung cấp giày 

Lựa chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín, có giấy phép kinh doanh hợp pháp và đã được đánh giá tích cực bởi người dùng trước đó. Điều này giúp tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và đảm bảo mức độ tin cậy của sản phẩm.

Xem xét về sự đa dạng các mẫu mã

Sự đa dạng về mẫu mã cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Lựa chọn nơi cung cấp giày với nhiều mẫu mã khác nhau giúp bạn có thể chọn được loại giày phù hợp với nhu cầu và sở thích của người lao động.

Lựa chọn giày phù hợp theo ngành nghề

Đối với mỗi ngành nghề cụ thể, yêu cầu về giày bảo hộ cũng sẽ khác nhau. Do đó, việc lựa chọn giày bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề cụ thể là rất quan trọng. 

Bạn nên tìm hiểu về các tính năng đặc thù của từng loại giày, như khả năng chống va đập, chống đâm thủng, giày chống tĩnh điện, chống trơn trượt, chống hóa chất,… để đảm bảo rằng giày bảo hộ mà bạn chọn đáp ứng đủ các yêu cầu của công việc.

Giày chính hãng luôn có chế độ bảo hành rõ ràng

Những thương hiệu uy tín thường có những cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng cách đưa ra chế độ bảo hàn. Điều này đảm bảo sự hỗ trợ sau khi mua hàng, trong trường hợp có vấn đề về sản phẩm.

Kiểm tra kỹ Logo trên sản phẩm

Cuối cùng, hãy kiểm tra logo thương hiệu trên sản phẩm để đảm bảo tính chính xác và uy tín của giày bảo hộ. Logo thương hiệu là một dấu hiệu quan trọng giúp xác định nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Kiểm tra cẩn thận trước khi mua sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và đảm bảo an toàn cho người lao động.

➣➣➣ Xem thêm: Giày bảo hộ lao động tại Vĩnh Phúc

Như vậy, những điều cần lưu ý khi mua giày bảo hộ lao động tại Khánh Hoà hay bất cứ một địa điểm nào khác đều cần chú trọng đến: Uy tín của địa chỉ cung cấp, sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, chế độ bảo hành sản phẩm và đừng quên kiểm tra logo thương hiệu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *